Em đẹp hơn ánh trăng – Chương 9

Lần đầu tiên Chu Lẫm đứng trước cổng trường đợi mà Phó Nam vẫn chưa tan học…

Các giáo viên trực ban đang dẫn một đám học sinh tiểu học đi ra, các bậc phụ huynh đứng chờ, chỉ có mình anh là đứng ở bên này, cả người mặc toàn màu đen, cao lớn rắn rỏi, so với bảo vệ nhà trường còn uy vũ hơn, thu hút không ít người trẻ tuổi khác phái.

“Chú Chu!”

Mấy ngày nay chú Chu đều bận công tác, nhìn thấy chú Chu thì Phó Nam liền vui mừng chạy khỏi hàng ngũ. Chu Lẫm đứng yên tại chỗ, nghĩ đến viễn cảnh đã lâu không gặp thể nào Phó Nam cũng mặt lạnh như băng, không ngờ biểu hiện này của cậu nhóc lại quá nhiệt tình.

“Chú Chu!” Càng đến gần, Phó Nam càng gọi to.

Chu Lẫm nhấc cả người Phó Nam lên, cậu nhóc liền ôm cổ anh: “Nhớ chú hả?”

Gương mặt Phó Nam hồng hồng, ánh mắt lấp lánh nhìn anh, Phó Nam không nói, lấy tay sờ sờ râu ria xồm xàm trên cằm của anh, cằn nhằn: “Lại không cạo râu!”

Chu Lẫm: “…”

Ngày đó anh nhận được tin giết người liền lập tức xuất phát, đến thị xã truy tìm manh mối, nào có thời gian rảnh rỗi cạo râu? Nếu không phải do Phó Nam cằn nhằn, Chu Lẫm căn bản không nhớ đến bộ dạng lôi thôi lúc này.

“Cô giáo Lâm, cô giáo Lâm kìa chú!”

Chu Lẫm ngẩng đầu nhìn một dàn giáo viên đứng trước cổng trường, liếc mắt liền nhìn thấy Lâm Nguyệt. Hôm nay cô mặc một chiếc đầm màu xanh nhạt, vừa đi vừa cười đùa cùng đồng nghiệp, hoàng hôn rực rỡ, làn da trắng nõn ở dưới nắng vàng càng thêm nổi bật. Có một thầy giáo đi ngang qua quay đầu nhìn cô, cũng có giáo viên nữ quan sát cô, ngay cả học sinh tiểu học đang xếp thành hàng cũng  nghiêng đầu nhìn.

“Ở trong trường học, cô giáo Lâm là xinh đẹp nhất.” Phó Nam một tay ôm bả vai Chu Lâm, nhìn cô giáo Lâm, kiêu ngạo nói.

“Làm sao cháu biết?” Chu Lẫm đặt Phó Nam xuống đất, thu hồi tầm mắt.

Phó Nam ngửa đầu nghiêm túc giải thích: “Cháu nghe các bạn trong lớp nói, thầy giáo Trình đẹp trai như vậy mà cũng có tình ý với cô giáo Lâm.” Cô giáo Lâm là một mỹ nữ, đặc biệt dịu dàng, thầy giáo Trình lại rất đẹp trai, Phó Nam cũng cảm thấy  bọn họ rất xứng đôi.

Chu Lẫm không nói gì, một đám học sinh tiểu học không lo đọc sách, tối ngày quan tâm đến chuyện vớ vẫn, bất quá thầy giáo Trình là ai ấy nhỉ? Anh đến trường học đón Phó Nam đã nhiều lần rồi nhưng tại sao lại không phát hiện trong trường này có một thầy giáo đặc biệt đẹp trai? Bụng phệ đầu hói thì có gặp qua vài người.

“Cô ơi!” Đứng bên cạnh Chu Lẫm, Phó Nam vẫy vẫy tay với Lâm Nguyệt.

Lâm Nguyệt mỉm cười.

“Wow, anh chàng kia đẹp trai quá…” Hà Tiểu Nhã nói thầm bên tai Lâm Nguyệt, vừa nói vừa lén lút quan sát Chu Lẫm: “Cậu nhìn cánh tay của anh ấy xem, rất cường tráng nha, tớ đoán là cơ bụng của anh ấy đến tám múi cơ!” Quan sát nam giới là một trong những sở thích của Hà Tiểu Nhã.

Nhưng lần này, Lâm Nguyệt không có ý muốn nhìn Chu Lẫm, sợ bị cặp mắt sắc bén kia bắt gặp.

“Thôi, tớ đi đến chào hỏi một số phụ huynh đây.” Cô nhỏ giọng nói.

Hà Tiểu Nhã cười: “Đi thôi đi thôi, tớ đi trước .”

Lâm Nguyệt gật đầu nhìn đồng nghiệp đi xa rồi mới bước tới chỗ của Chu Lẫm và Phó Nam. Có điều trong lòng Lâm Nguyệt lo lắng không biết hàn huyên thế nào, đột nhiên Chu Lẫm lạnh lùng xoay người đi thẳng về chiếc SUV màu đen.

Lâm Nguyệt sửng sốt, anh ta, anh ta là có ý gì?

“Cô ơi, lên xe mau.” Phó Nam nhìn nhìn chú Chu, mỉm cười gọi cô giáo Lâm.

Trong lòng Lâm Nguyệt hơi do dự, vừa nãy Chu Lẫm gọi điện thoại cho cô bảo anh sẽ đến đón Phó Nam, vạn nhất là anh có kế hoạch khác, cô lên xe chẳng phải khiến cho anh khó xử sao?

Nghĩ nghĩ, Lâm Nguyệt nắm tay Phó Nam đi đến chiếc xe, đợi cho Phó Nam ngồi xuống cô mới hỏi: “Anh có ăn cơm tối cùng Nam Nam không ạ?”

Vừa nói xong, cặp mắt quen thuộc kia đã nhìn vào gương chiếu hậu, ánh mắt thanh lãnh sắc bén vô cùng.

Lâm Nguyệt hoảng hốt cúi đầu.

“Không cần, hôm nay ăn ngoài.”

Chu Lẫm quả nhiên có an bày, may mắn cô không mạo muội lên xe.

Phó Nam cũng không hài lòng, chu miệng kháng nghị: “Cháu không đi đâu, cháu muốn cùng cô ăn với giáo Lâm.” Ở ngoài làm cơm không ngon.

Lâm Nguyệt xấu hổ, đứa nhỏ này đúng là không thể nào nhìn ra tâm ý của Chu Lẫm, anh vừa mới kết thúc xong một vụ án, muốn mang Phó Nam ra ngoài ăn là có ý đền bù cho Phó Nam, cô chỉ biết làm món ăn gia đình, làm sao có thể bì được với các nhà hàng nổi tiếng.

“Vậy thì về nhà.” Chu Lẫm không phản đối, dỗ dành Phó Nam, không kiên nhẫn thúc giục người đứng bên ngoài: “Lên xe.”

Lâm Nguyệt vốn định khuyên nhủ Phó Nam nghe lời, vô ý thoáng nhìn đôi mắt nghiêm túc của Chu Lẫm, không hiểu cũng không dám lắm miệng, ngoan ngoãn lên xe.

Đột nhiên, trong đầu Phó Nam đặt nghi vấn, tay nhỏ bé đỡ ghế ngồi phía trước, hỏi: “Chú Chu, bữa giờ chú đi đâu công tác ở đâu vậy?”

Chu Lẫm: “Thị xã Hạt An.”

“Đi bắt người xấu?”

“Ừ.”

“Bắt được rồi?”

“Ừ.”

Phó Nam muốn biết nhiều thêm: “Người xấu làm…”

“Cho cháu này.” Chu Lẫm nhìn về phía trước, tay trái với xuống dưới đưa chocolate cho Phó Nam, Phó Nam thích nhất là chocolate, nhưng chú Chu chỉ cho phép cậu ăn một lần mỗi tuần, Phó Nam ngạc nhiên cầm chặt chocolate, ngọt ngào nói: “Cảm ơn chú Chu!”

Chu Lẫm không nói gì, chỉ chăm chú nhìn vào gương chiếu hậu, liếc mắt thì thấy Lâm Nguyệt đang ngắm Phó Nam.

“Cô ơi, cái này cho cô ạ.” Phó Nam là một cậu nhóc hiểu chuyện, cái gì cũng muốn chia cho cô giáo Lâm.

Lâm Nguyệt chỉ mỉm cười nói không cần, Phó Nam cầm chocolate giơ tới giơ lui muốn cô ăn. Thịnh tình không thể chối từ, Lâm Nguyệt đành phải tiếp nhận chocolate.

Sau khi ăn hết chocolate, Phó Nam lại muốn hỏi chuyện của người xấu, Chu Lẫm không muốn nói tình tiết vụ án, chuyển đề tài: “Cơm tối muốn ăn cái gì?”

Phó Nam lại mắc mưu, nghiêm cẩn suy nghĩ một lát, nói ăn cá. Thứ bảy vừa rồi cô giáo Lâm làm cá ngon quá, cậu rất thèm.

Lâm Nguyệt nói: “Chúng ta phải đến siêu thị một chuyến, trong nhà không còn cá nữa.”

Chu Lẫm: “Ừ.”

Mua xong nguyên liệu nấu ăn, Lâm Nguyệt bận rộn ở trong bếp, Chu Lẫm ngồi ở phòng khách chơi game cùng Phó Nam, không qua bao lâu, Phó Nam đột nhiên kêu to: “Chú Chu thối qua, cả người toàn là mùi mồ hôi!”

Con nít nghĩ gì nói đó, giọng nói sắc bén như một chiếc loa nhỏ.

Chu Lẫm thường xuyên phải đi điều tra vụ án, thời tiết hiện tại là 30 độ C, chạy một hồi cũng đủ đổ mồ hôi, huống chi lần này anh đi công tác ở xa, tuy rằng mỗi ngày anh đều tắm rửa, nhưng lần này chỉ mang theo có một bộ quần áo, mặc vài ngày không có mùi thì mới là lạ. Bị Phó Nam cằn nhằn đây không là lần đầu tiên, nhưng chỉ riêng hôm nay, Chu Lẫm hổ thẹn lồng lộng.

“Thối chỗ nào, tại sao chú không ngửi thấy hả.” Sắc mặt Chu Lẫm không đổi, cặp mắt liếc về phía phòng bếp…

“Thối toàn bộ, chú mau mau đi tắm đi!” Phó Nam đẩy đẩy Chu Lẫm.

Chu Lẫm không còn nào cách khác đành phải vào phòng lấy quần áo sạch bước vào phòng tắm. Lâm Nguyệt kỳ thực nghe thấy hết, khóe miệng mỉm cười, mãi cho đến khi trong phòng tắm truyền đến tiếng nước chảy ào ào, ngoài ý muốn vang lên lời nói của Hà Tiểu Nhã: “Cậu nhìn cánh tay của anh ấy xem, rất cường tráng nha, tớ đoán là cơ bụng của anh ấy đến tám múi cơ!”

Cơ bụng của Chu Lẫm…

Đầu ngón tay bất tri bất giác tê rần, cô thở một hơi, vết dao cắt cắt vào ngón tay không sâu lắm. Lâm Nguyệt đưa tay vào miệng hút, sau đó rửa tay tiếp tục cắt hành, cũng không dám miên man suy nghĩ nữa.

Chu Lẫm tắt vòi hoa sen cầm khăn tắm lau người, trong gương phản chiếu một thân hình cao lớn rắn rỏi, ngay cả múi bụng cũng rất gọn gàng. Anh ngửa đầu chà lưng, toàn bộ phần cơ thể quyến rũ hiện lên. Anh sờ sờ cằm, tìm dao cạo râu chậm rãi tân trang.

Năm phút sau, cửa phòng tắm mở ra.

Phó Nam nghe được tiếng động, một bên chơi game một bên quay đầu, đột nhiên kêu to: “Oa, chú Chu đẹp trai lại rồi!”

Lâm Nguyệt nhịn không được quay đầu nhìn về phía phòng ngủ bên kia, chỉ thấy Chu Lẫm đang mặc một chiếc quần đùi đáy thụng và áo thun tay ngắn, cánh tay thon dài lộ ra bên ngoài, body quyến rũ không thể nào chê.

Tựa hồ nhận thấy có người đang nhìn mình chăm chú, người đàn ông đối diện cũng nhìn về phía cô, tầm mắt giao nhau, ánh mắt anh dường như có thâm ý khác, Lâm Nguyệt hoảng loạn cúi đầu, một lần nữa rửa sạch thớt.

“Sao, còn thối không hả tiểu tử.” Chu Lẫm nhấc Phó Nam lên cao, vừa nói lại vừa cười.

Phó Nam dùng sức khịt khịt mũi, nở nụ cười hắc hắc.

Cơm tối đã được dọn lên, nhưng bởi vì Chu Lẫm thích ăn mặn, cho nên ba món đồ ăn đều được chia ra mỗi thứ hai phần.

“Lần sau đừng mất công nữa, hai người ăn khẩu vị gì thì tôi ăn theo.” Liếc mắt xuống bàn ăn, Chu Lẫm nhìn Lâm Nguyệt nói, không hẹn mà nói còn có lần sau.

Lâm Nguyệt không chú ý tới, chuyển đũa cho anh: “Vâng ạ.”

Chu Lẫm cầm đũa, cặp mắt vô tình nhìn ngón trỏ của cô vài giây, dường như không có chuyện gì, ngồi xuống.

Lúc ăn cơm, Chu Lẫm trầm mặc ít nói, Lâm Nguyệt vừa ăn vừa chăm sóc cho Phó Nam. Một lát sau, cô hơi bị sốc khi phát hiện phần ăn của anh đã hết sạch rồi!

“Chú Chu rất ham ăn nha.” Phó Nam vuốt bụng lớn tiếng chê cười.

“Hôm nay phạt cháu chùi nồi.” Chu Lẫm trực tiếp bỏ đi.

Phó Nam a a vài cái, khuôn mặt bi thương hiện lên.

“Chú Chu trêu con đó, đi súc miệng đi.” Lâm Nguyệt xoay người chuẩn bị dọn dẹp bát đĩa.

“Vâng ạ.”

Đột nhiên, có người bước tới cạnh cô, không nói không rằng để hộp băng keo cá nhân xuống bàn.