(Full) Tình yêu màu hoa anh túc – Tần Vô Y

Hoa anh túc – đặc biệt là hoa anh túc màu cam là loại hoa mà nhân vật nữ chính Hà Như yêu thích. Hoa tượng trưng cho sự trân trọng tình cảm của người khác. Đó cũng chính là sắc thái chung của những tình yêu trong truyện. Một Hà Như thông minh, mạnh mẽ, xinh đẹp, yêu thích cuộc sống tự do, luôn thấy tình yêu là chuyện xa vời và không coi trọng chuyện hôn nhân nhưng thực sự trong lòng luôn chất chứa những kỷ niệm và trân trọng tình cảm mà Tiếu Thiên – người yêu của tám năm trước để rồi dằn vặt, đau khổ và khó xử với tình cảm tha thiết chân thành của Đông Khởi ở hiện tại. Một Đông Khởi đã từng kết hôn vội vã, có con bất ngờ và ly hôn cũng nhanh chóng luôn cố gắng vun đắp và nắm giữ tình cảm hiện tại. Một Tiếu Thiên luôn giằng xé giữa tình cảm xưa cũ với Hà Như và bối rối, hoang mang trước tình cảm của Thu Địch – hai người con gái đã bỏ anh sang Mỹ và anh phải sang tận nước Mỹ xa xôi để tìm lại họ. Bạch Qủa, Giang Cốc, Phi Phi, Thu Địch… cũng chất chứa trong mình những tình cảm tiếc nuối, trân trọng quá khứ và hoang mang trước hiện tại. Họ cố gắng sống, yêu và lắng nghe lời trái tim và lý trí mách bảo để tìm được tình yêu thật sự …

Các nhân vật trong truyện là một mắt xích của vòng tròn tình cảm được tác giả khéo léo đan cài; những mối quan hệ ba người, bốn người vây quanh và mỗi người phải thực sự cảm nhận và lắng nghe tiếng lòng mình để nhận biết được tình yêu thực sự. Đời sống của người Trung Quốc ở Mỹ, những nghĩ suy, tính toán, những nghị lực cố gắng, sự biến đổi tâm lý của họ được tác giả mô tả chân thực và sống động. Đồng thời, tác giả cũng thể hiện sâu sắc nội tâm từng nhân vật, lồng ghép được những suy nghĩ, lối sống của những người phụ nữ và đàn ông ở lứa tuổi ba mươi về công việc, cuộc sống, tình yêu, hôn nhân gia đình. Câu chuyện phát triển chậm, hành văn giản dị, nhẹ nhàng nhưng lại cuốn hút người đọc vì những bất ngờ về tâm lý, hành động, sự lựa chọn của mỗi nhân vật cũng như cái kết của câu chuyện.

Với Tình yêu màu hoa anh túc bạn sẽ thấy tình yêu đôi khi là một dư vị thật tuyệt vời cứ dai dẳng mãi không thôi trong tâm hồn và trái tim mỗi người. Vì thế, mỗi người phải thật nhạy cảm, thật tinh tế và đầy dũng cảm để vượt qua những ám ảnh, cám dỗ và nhận ra được tình yêu đích thực của đời mình.

DOWNLOAD EBOOK

prcepub